ไขข้อสงสัย 10 คำถามเกี่ยวกับนวัตกรรม Ulthera ที่คุณอยากรู้ กับ ‘พญ.กมลทิพย์ นิติวรางกูร’ BY HELLO!

ไขข้อสงสัย 10 คำถามเกี่ยวกับนวัตกรรม Ulthera ที่คุณอยากรู้ กับ ‘พญ.กมลทิพย์ นิติวรางกูร’ BY HELLO!

ท้าพิสูจน์ผลลัพธ์หน้าเรียวกระชับ สวยเป๊ะตรงใจ กับ นวัตกรรมใหม่เวอร์ชั่นล่าสุดตอบโจทย์การยกกระชับ ลดริ้วรอยบนใบหน้าได้อย่างดีเยี่ยมที่ Mediglow Laser & Skin Clinic

ปฏิเสธไม่ได้เลยค่ะว่านวัตกรรมเสริมความงามในปัจจุบันนั้นมีมากมาย และพัฒนาขึ้นอย่างต่อเนื่อง เพื่อตอบโจทย์ และแก้ไขปัญหาความบกพร่อง เรื่องความสวยความงามต่างๆ ให้ตรงจุด ตรงความต้องการของคนไข้มากขึ้น และวันนี้ HELLO! ได้มีโอกาศพูดคุยกับ ‘คุณหมอมน-พญ.กมลทิพย์ นิติวรางกูร’ หนึ่งในทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญผู้ก่อตั้ง Mediglow Laser & Skin Clinic ศูนย์นวัตกรรมยกกระชับแบบครบวงจร ถึงรายละเอียดของนวัตกรรม Ulthera นวัตกรรมใหม่เวอร์ชั่นล่าสุด ที่ตอบโจทย์เรื่องของการยกกระชับ ลดริ้วรอยบนใบหน้าได้อย่างดีเยี่ยม จะเป็นอย่างไรนั้น เรามาไขข้อสงสัย 10 คำถามเกี่ยวกับนวัตกรรม Ulthera กันเลยดีกว่าค่ะ

คุณหมอตอง-พญ.ชลิดา พรมทอง และ คุณหมอมน-พญ.กมลทิพย์ นิติวรางกูร Core Doctor เจ้าของ Mediglow Laser & Skin Clinic

นวัตกรรม Ulthera คืออะไร ???

“นวัตกรรม Ulthera เป็นการใช้คลื่น Focused Ultrasound ซึ่งจะสามารถลงลึกได้ถึงผิวชั้น SMAS หรือ Superficial Musculo Aponeurotic System ซึ่งเป็นชั้นผิวที่คุณหมอดึงหน้าใช้กัน และต้องบอกว่าการใช้คลื่น Focused Ultrasound จะลงลึกถึงชั้นโครงข่ายคอลลาเจน เพราะฉะนั้นเมื่อเราทำ Ulthera จะทำให้เส้นใยคอลลาเจนเกิดการหดตัว รั้งตัวขึ้นทำให้ผิวหน้าบริเวณดังกล่าวดู Lift Up ขึ้นค่ะ”

นวัตกรรม Ulthera เหมาะกับใคร ???

“นวัตกรรม Ulthera เป็นนวัตกรรมยกกระชับผิวหน้า โดยที่ไม่ต้องผ่าตัด ซึ่งตอบโจทย์ปัญหาผิวของหนุ่มๆสาวๆได้เป็นอย่างดี โดยเฉพาะหนุ่มๆสาวๆ มีมีความกังวลในเรื่องของใบหน้าไม่กระชับ มีความหย่อนคล้อย รูขุมขนกว้าง ผิวหน้าไม่เรียบเนียน การทำ Ulthera จะช่วยให้ผิวหน้ากระชับ เรียบเนียน ลดเลือนริ้วรอยบริเวณหางตา ร่องแก้ม แลดูอ่อนเยาว์ ขึ้นทุกๆปีที่ทำต่อเนื่องค่ะ นอกจากนี้สำหรับคนที่กำลังประสบปัญหาอายุมากขึ้น มีความหย่อนคล้อย หางคิ้วตก หางตาตก Ulthera ก็สามารถช่วยแก้ไขปัญหาเหล่านี้ได้เช่นกันค่ะ”

Mediglow Laser & Skin Clinic

ทำ Ulthera เจ็บหรือเปล่า ??

“ความเจ็บขึ้นอยู่ที่แต่ละบุคคลค่ะ สำหรับหมอมนเองให้คะแนนความเจ็บอยู่ที่ 6 เต็ม 10 คะแนน เพราะแต่ละจุดบนใบหน้าอาจจะเจ็บไม่เท่ากัน บริเวณไหนที่เนื้อน้อยก็เจ็บมากหน่อย ทั้งนี้ที่ Mediglow Laser & Skin Clinic ก็จะมีการแปะยาชาให้คนไข้ รวมไปถึงรูปแบบการทำที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะ กับทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่มีประสบการณ์กว่า 7 ปีของ Mediglow Laser & Skin Clinic ก็จะทำให้คนไข้เจ็บน้อยลง และที่ Mediglow Laser & Skin Clinic เรานำเอานวัตกรรมที่เป็นเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดที่เราเรียกว่า New Ulthera มาปรับใช้เป็นที่แรกในประเทศไทย ก็จะยิ่งทำให้คนไข้เจ็บน้อยลง และนวัตกรรมใหม่นี้จะทำให้เราเข้าถึงผิวชั้นที่ลึกกว่านวัตกรรมเดิม ทำให้เห็นผลได้ชัด และดียิ่งกว่าเดิมค่ะ”

คุณหมอมน-พญ.กมลทิพย์ นิติวรางกูร Core Doctor เจ้าของ Mediglow Laser & Skin Clinic

หลังทำ Ulthera นานแค่ไหนถึงจะเห็นผล ???

“หลังทำ Ulthera เสร็จจะเห็นผลทันทีประมาณ 30 เปอร์เซ็นต์ โดยที่คนไข้สามารถทำกิจกรรม แต่งหน้า หรือใช้ชีวิตประจำวันได้แบบปกติทันทีหลังเข้ารับบริการเสร็จค่ะ และจะเห็นผลแบบ 100 เปอร์เซ็นต์ ภายใน 3 เดือน

ทำ Ulthera แล้วอยู่ได้นานแค่ไหน และมีวิธีการดูแลตัวเองอย่างไร ???

“การทำ Ulthera 1 ครั้ง จะสามารถอยู่ได้นาน 1 ปีค่ะ และด้วยตัวนวัตกรรมที่ดีอยู่แล้วทำให้คนไข้สามารถใช้ชีวิตประจำวันได้ตามปกติเลย ก็คือทานอาหารให้ครบ 5 หมู่ ออกกำลังกาย และการปรนิบัติผิวด้วยการทาครีมบำรุงช่วยก็จะสามารถอยู่ได้นานขึ้น หรือหากคนไข้ต้องการทำทรีตเม้นท์เพิ่มเติม เพื่อให้ผิวหน้าดูเนียนนุ่ม กระจ่างใส่มากขึ้นก็สามารถทำได้เช่นเดียวกันค่ะ”

ความเชี่ยวชาญของทีมแพทย์ที่ทำให้ Ulthera ที่ Mediglow Laser & Skin Clinic แตกต่างจากที่อื่น ???

“สิ่งสำคัญเลยก็คือการเลือกใช้นวัตกรรม Ulthera แบบ New Version ที่ต้องบอกว่าเป็นเวอร์ชั่นใหม่ล่าสุดที่มีอยู่ในโลกตอนนี้ รวมไปถึงความเชี่ยวชาญของคุณหมอ เพราะโดยส่วนใหญ่คนไข้ที่เคยได้รับข้อมูลเกี่ยวกับการทำนวัตกรรม Ulthera จะทราบว่าเป็นนวัตกรรมที่เจ็บ จนเกิดความกลัว แต่ที่ Mediglow Laser & Skin Clinic เรามีทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญ ที่มาพร้อมกับเทคนิคพิเศษ ที่ทาง Mediglow Laser & Skin Clinic คิดค้นขึ้นมาเอง เป็นเทคนิคเฉพาะที่จะหาได้ที่ Mediglow Laser & Skin Clinic ที่เดียวเท่านั้น ที่จะทำให้คนไข้เจ็บน้อยลง และเห็นผลลับที่สวยงามชัดเจนมากยิ่งขึ้น”

ขั้นตอนในการให้คำปรึกษา การปรับรูปหน้ากับคนไข้ มีวิธีการอย่างไร ???

“Mediglow Laser & Skin Clinic เป็นศูนย์นวัตกรรมยกกระชับแบบครบวงจร และเรามีทีมแพทย์แนะนำนวัตกรรมที่เหมาะกับรูปหน้าของคนไข้ ไม่ว่าจะเป็น นวัตกรรม Ulthera / Thermage FLX / HIFU / นวัตกรรมกลุ่ม Ultra Former และนวัตกรรมในกลุ่มของ EXILIS เรียกได้ว่าคนไข้มีปัญหาอะไร เราก็สามารถแนะนำและแก้ไขได้อย่างตรงจุด เพราะเครื่องมือแต่ละเครื่องก็จะแก้ไขปัญหาที่แตกต่างกันออกไป ดังนั้น ประสบการณ์ ความชำนาญของทีมแพทย์ ที่จะดีไซน์รูปหน้าของคนไข้แต่ละเคสก็เป็นเรื่องที่สำคัญ”

ระหว่าง Ulthera และ Thermage FLX มีวิธีการแนะนำคนไข้อย่างไร ??

“สำหรับคนไข้ที่มีปัญหาไขมันส่วนเกินบริเวณใบหน้าเล็กน้อย แต่มีความกังวลเรื่องความหย่อนคล้อย และกรอบหน้าที่ไม่ชัด อยากให้ใบหน้ากระชับขึ้น รวมถึงบริเวณคิ้ว และหางตาที่ตก หมอจะแนะนำให้ทำ Ulthera ก่อนค่ะ

ส่วนคนไข้ที่มีชั้นไขมันที่ค่อนข้างหนา สะสมบริเวณใบหน้า และเหนียง การทำ Thermage FLX ก็จะแก้ปัญหาได้ตรงจุดมากกว่าค่ะ” ซึ่งต้องบอกเลยค่ะว่า ทั้ง 2 นวัตกรรมนี้สามารถทำร่วมกันได้  ทั้งนี้ต้องอยู่ในดุลยพินิจของแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้วยว่าสามารถทำอะไรได้มากน้อยแค่ไหน ซึ่งการจะทำ 2 นวัตกรรมร่วมกันนั้น คุณหมอมนแนะนำว่าควรทิ้งระยะห่างกันประมาณ 3-6 เดือนค่ะ เพื่อให้เห็นผลของการทำนวัตกรรมแรกที่ชัดเจนก่อน

ขั้นตอนการทำ Ulthera มีอะไรบ้าง ??

“ขั้นตอนทั้งหมดจะใช้เวลา 1-2 ชั่วโมง โดยแบ่งเป็นขั้นตอนของการแปะยาชา ตรงนี้จะทิ้งไว้ประมาณ 45 นาที – 1 ชั่วโมง และช่วงเวลาที่ทำ Ulthera ก็จะใช้เวลาอีกประมาณ 45 นาที – 1 ชั่วโมงเช่นเดียวกัน”

ตัวเครื่อง และหัวของนวัตกรรม Ulthera แต่ละหัวต่างกันอย่างไร ???

“ตัวเครื่องนวัตกรรม Ulthera จะมีด้วนกันทั้งสิ้น 3 หัวด้วยกัน คือหัว 1.5 / หัว 3.0 และหัว 4.5 ซึ่งนวัตกรรม Ultheraจะเก็บความกระชับในทุกระดับชั้นของผิว โดยแต่ละหัวทำหน้าที่ในแต่ละชั้นผิวแตกต่างกันไป Ulthera หัว 4.5 จะลงลึกถึงชั้นลึกสุดของการดึงหน้าคือ ผิวชั้น SMAS หรือ Superficial Musculo Aponeurotic System  Ulthera หัว 3.0 จะเน้นเก็บรายละเอียดด้วยการกระตุ้นคอลลาเจน และอิลาสติน ทำให้ผิวหน้าดูฟูขึ้น ริ้วรอย ร่องแก้มต่างๆ เต็มฟูขึ้น และสุดท้าย Ulthera หัว 1.5 จะใช้เก็บรายละเอียดบริเวณหน้าผิว ให้ผิวเรียบเนียน รูขุมขนตื้นขึ้น เวลาแต่งหน้าแป้งก็จะไม่ตกร่อง ซึ่งนวัตกรรม Ulthera เวอร์ชั่นใหม่นี่ จะทำให้หมอเห็นสภาพชั้นผิวที่ชัดเจน ทำให้การยิงแต่ละช๊อตแม่นยำและตรงจุด”

เรียกได้ว่าจัดเต็มไขทุกข้อสงสัยให้กระจ่างไปเลยค่ะ สำหรับสาวๆ หนุ่มๆที่กำลังลังเลใจว่าอยากจะปรับเปลี่ยนรูปหน้าเพื่อความสวยงามอย่างตรงใจ และกำลังลังเลอยู่ว่าเราจะทำอะไรดี ก็สามารถเข้ามาปรึกษากับทีมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญที่ Mediglow Laser & Skin Clinic ได้ที่ 

Facebook PageMediglow Clinic
หรือ โทร 095-823-9333 
หรือ Line Official Account@mediglowclinic

ลิงค์อ้างอิง : https://th.hellomagazine.com/beauty/new-ulthera-at-mediglow-laser-skin-clinic/

สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม


ให้เราติดต่อกลับ